Khám Phá Festival Hoa Kiểng Sa Đéc Lần Thứ 1 Năm 2023

Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1 năm 2023 đã được tổ chức thành công với sự tham gia của đông đảo người dân và du khách tham quan. Chủ đề của sự kiện năm nay chính là “Tình đất – Tình hoa”. Ngoài nâng cao tinh thần yêu nước, sự kiện còn là nơi giao lưu, học hỏi của rất nhiều người trồng hoa.

Tổng quan Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1

Ngay sau khi sự kiện được thông báo, rất nhiều người dân và du khách háo hức được tham gia. Theo tìm hiểu, Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1 được tổ chức bởi UBND tỉnh Đồng Tháp. Thời gian diễn ra sự kiện là từ ngày  30-12 đến ngày 5-1-2024. 

Đây là chương trình có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Đồng Tháp. Sự kiện mang theo kỳ vọng của biết bao người dân trồng hoa và chính quyền địa phương.

Đôi nét Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1
Đôi nét Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1

Tìm hiểu kỳ vọng của người dân và nỗ lực xây dựng hình ảnh

Trong buổi khai mạc, đại diện ban tổ chức, Ông Huỳnh Minh Tuấn – phó chủ tịch UBND Đồng Tháp đã có đôi lời chia sẻ. Cụ thể, ông mong muốn thông qua sự kiện lần này có thể giới thiệu quê hương với nhân dân và du khách đến từ nhiều miền tổ quốc. 

Đồng thời cũng nâng cao giá trị, hình ảnh của một vùng đất sen hồng năng động, sáng tạo và chan chứa nghĩa tình. Hơn nữa còn thể hiện được nét đẹp của bản sắc văn hoá truyền thống nơi đây.

XEM THÊM  Long Trọng Lễ Giỗ Lần Thứ 94 Của Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc

Để mang đến một buổi lễ hội hoàn hảo, ban tổ chức đã phải làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ. Công tác trang trí cổng hoa, đường hoa cùng vườn hoa ngập tràn sắc hương đã được hoàn thành từ rất sớm. Đây chính là điểm đến check-in tuyệt vời dành cho khách mời.

Bên cạnh đó, chủ tịch khu du lịch cánh đồng hoa hồng Sa Đéc Phạm Thanh Tâm cũng chia sẻ hy vọng qua sự kiện này sẽ giúp nhiều người biết đến hơn về làng nghề truyền thống. Mang đến tư duy mới mẻ, sáng tạo cho người dân theo nghề, kết hợp trồng hoa với phát triển du lịch cộng đồng để quê hương ngày càng phát triển.

ông Phạm Quang Giàu – phường An Hòa cho biết đây là cơ hội tốt để Đồng Tháp có thể quảng bá thương hiệu hoa kiểng. Toàn bộ sản phẩm của người nông dân được chuẩn bị rất cẩn thận, kỹ lưỡng. Thông qua sự kiện Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1, người chơi có thể tranh thủ bán hoa để thu về lợi nhuận hấp dẫn.

Ngoài ra, sự kiện Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1 cũng giúp nâng cao giá trình ngành nghề này. Mang đến nhiều cơ hội phát triển du lịch Đồng Tháp, tạo điều kiện người dân cải thiện kinh tế và tạo dấu ấn tốt trong lòng khách du lịch.

Những hoạt động hấp dẫn tại Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1

Gần đến ngày diễn ra sự kiện, trên khắp các tuyến đường của thành phố Sa Đéc ngập tràn sắc hoa, từ cổng, đường đến vườn. Du khách đến đây có thể thoải mái check-in, lưu lại những khoảnh khắc đẹp tuyệt vời này. Một số hoạt động trong Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1 gồm có:

XEM THÊM  Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Tại Gò Tháp Thu Hút Nhiều Du Khách
Các hoạt động trong Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1 2023
Các hoạt động trong Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1 2023
  • Trưng bày nghệ thuật cắm hoa.
  • Triển lãm các sản phẩm liên quan đến hoa – kiểng trong và ngoài nước.
  • Các sản phẩm OCOP đến từ huyện, thành phố thuộc tỉnh Đồng Tháp.
  • Phiên chợ hoa – kiểng

Ngoài ra, Đồng Tháp còn nhân dịp này để ra mắt 4 tour du lịch mới. Bao gồm:

  • Tour 1: Theo dấu người tình
  • Tour 2: Tình đất tình hoa Sa Đéc
  • Tour 3: Vương quốc hoa – Hành trình di sản xanh
  • Tour 4: Sa Đéc – Không gian văn hóa Phật giáo ngay giữa lòng đô thị.

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin giới thiệu Festival Hoa Kiểng Sa Đéc lần thứ 1 rất hấp dẫn được tổ chức vào năm 2023. Hy vọng bạn sẽ có dịp đến đây du lịch và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Đồng Tháp.