Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng – Điểm đến du lịch sinh thái

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng được nhiều người yêu thích lựa chọn trong 2024. Tại đây bạn sẽ được khám phá nơi sinh sống của nhiều loại chim quý hiếm, quan sát đàn cò bay thẳng cánh và khám phá rừng tràm.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng – Giới thiệu tổng quan

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng nằm ở ấp 6, thuộc Cao lãnh đang là địa chỉ nổi tiếng được khen ngợi bởi du khách. Vé vào cổng là 20.000 VNĐ/người và du lịch tham quan sẽ là 150.000 VNĐ cho nhóm từ 1 đến 3 khách.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng với hệ sinh thái đa dạng
Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng với hệ sinh thái đa dạng

Đây là khu du lịch sinh thái nổi tiếng tại Đồng Tháp với diện tích 36 ec-ta với thiên nhiên hoang sơ. Các loài sinh vật phổ biến tại vùng đất này là cò trắng, còng cọc, le le, vịt trời, mồng đỏ,…

Du khách đến khám phá vùng đất này sẽ được chiêm ngưỡng các loài chim muông đa dạng và quý hiếm. Đồng thời, khu rừng tràm hoang sơ với các loại thực vật độc đáo sẽ mang đến trải nghiệm thích thú cho bạn.

Những hoạt động tại khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Đến với khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, du khách sẽ được trải nghiệm những cuộc khám phá hòa mình vào tự nhiên. Trong đó các chuỗi sự kiện khám phá vùng đất hoang sơ này, bạn sẽ được tự mình chiêm ngưỡng qua các hoạt động:

Ngắm cò lượn từ đài quan sát

Người tham quan sẽ được leo lên đài quan sát cao 18m. Tòa tháp cao giữa rừng giúp bạn nhìn ngắm bao quát khung cảnh qua ống nhòm. Từ vị trí này, toàn bộ cảnh thiên nhiên rừng tràm nguyên sinh và đồng lúa bát ngát sẽ thu gọn trong tầm mắt.

XEM THÊM  Địa điểm du lịch Đồng Tháp nhất định phải đi trong năm 2024
Quan sát đàn cò trắng bay lượn trên bầu trời
Quan sát đàn cò trắng bay lượn trên bầu trời

Ngoài khung cảnh rừng tràm, bạn còn có thể ngắm chim thú bay lượn theo đàn. Đây có lẽ là khung cảnh hiếm thấy khi tận mắt nhìn sải cánh rộng của từng chú chim chao lượn trên bầu trời. Hoặc dưới những tán lá luôn có le le hay còng cọc kiếm ăn theo từng nhóm mang đến khung cảnh thiên nhiên mộc mạc.

Tham quan rừng tràm

Khi tham quan Đồng Tháp – Gáo Giồng, bạn sẽ được tự khám phá rừng Tràm nguyên sinh rậm rạp màu xanh. Toàn bộ khu đất được bao doanh bởi cánh rừng trải dài mang đến không khí thiên nhiên hoang sơ nhất.

Bạn sẽ được ngồi thuyền khám phá toàn bộ khu rừng và các loại cây cối tại đây. Dọc theo ven 2 bờ sông là từng hàng tràm mang đến cảm giác hoang sơ như thước phim thế giới động vật.

Trong hành trình này, du khách sẽ được chụp những kiểu hình trend với nón lá và ngồi ở mũi thuyền. Với khung cảnh phía sau là rừng cây xanh mát sẽ cho bạn những bức hình kỷ niệm lung linh.

Tìm hiểu các loài chim tại khu Gáo Giồng

Hành trình khám phá khu du lịch Gáo Giồng còn giúp bạn có thêm kiến thức về 15 loài chim khác nhau. Khi tham quan vào mùa khô, bạn còn được bắt trọn khoảnh khắc từng đàn chim chóc thi nhau rời đi khi bình minh và bay về rừng vào lúc hoàng hôn.

XEM THÊM  Khám Phá Vườn Quốc Gia Tràm Chim Siêu Rẻ

Tại đây bạn có thể thấy nhan điển – một loài quý hiếm đã được liệt vào sách đỏ. Các loại chim nhiều kích cỡ và hình dáng độc đáo sẽ khiến bạn trầm trồ vì bất ngờ. Hiện nơi này có đến 10.000 cá thể mỗi loại nên đảm bảo du khách đi đến đâu cũng có thể quan sát được chúng.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng chính là địa điểm khám phá hấp dẫn vào mùa này. Nếu có dịp hãy cùng người thân du lịch Đồng Tháp và khám phá nơi lý tưởng này để cùng hòa mình vào tự nhiên. Và đừng quên ghi lại các kỷ niệm tuyệt vời cùng người thân yêu tại đây nhé.